LỊCH SỬ TRƯỜNG THPT VĨNH BÌNH BẮC

Thứ bảy - 09/09/2017 19:16

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
TRƯỜNG THPT VĨNH BÌNH BẮC

Trường THPT Vĩnh Bình Bắc

Ảnh ngày khai giảng năm học 2017 - 2018 

      Trường THPT Vĩnh Bình Bắc trước đây là trường PTCS số 4, được thành lập vào năm 1976, ban đầu chỉ là dãy nhà lá đơn sơ. Đến năm 1977 được sự tài trợ của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) trường được xây dựng thêm 5 phòng học kiên cố, khang trang.  Giai đoạn từ 1985 - 1992 Trường được đổi tên thành trường PTCS Mai Thành Tâm, toạ lạc ấp Hiệp Hòa, xã Vinh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Từ buổi đầu thành lập, trường giảng dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 8. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy trò của nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tích  rất đáng tự hào.

      Từ năm 1993  do nhu cầu phát triển của ngành giáo dục trường được tách thành hai trường TH Vĩnh Bình Bắc 1 và trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1, trường giảng dạy từ lớp 6 đến lớp 9 với số lượng học sinh duy trì ở mức 350 học sinh.
       Đến năm 2002 do nhu cầu học tập của con em địa phương không có điều kiện học lên cấp 3, do trường ở xa, điều kiện kinh tế khó khăn. Vì vậy nhà trường xin ý kiến của UBND huyện Vĩnh Thuận; sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho mở 4 lớp 10, trường tuyển sinh khoảng 150 em theo học. Mặc dù điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên nhưng thầy và trò của nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Trước nhu cầu phát triển của nhà trường, năm 2004 trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1 được đổi tên thành trường THPT Vĩnh Bình Bắc,  theo QĐ số…. của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang ngày 13 tháng 10 năm 2004. 
        Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, UBND huyện Vĩnh Thuận, sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, đặc biệt là của đồng chí Lê Hồng Anh ủy viên Bộ chính trị; Bộ trưởng Bộ Công an  người con của quê hương Vĩnh Bình Bắc đã vận động các nhà tài trợ xây dựng một ngôi trường mới ở địa điểm mới với 12 phòng học, dãy nhà hiệu bộ, 4 phòng chức năng , trên diện tích đất hơn 12.000 m2 ( đất do nhân dân hiến tặng), với số tiền tài trợ trên 8 tỉ đồng. Từ đây, thầy và trò nhà trường có một cơ ngơi khang trang đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc và các xã lân cận. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng phát triển của nhà trường, năm 2015 được sự quan tâm của đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư vận động các Mạnh thường quân để xây dựng và mở rộng trường với số vốn đầu tư hơn 30 tỉ đồng trên tổng diện tích đất hơn 19.000m2.

      Từ khi được thành lập cho đến nay nhà trường luôn duy trì số lượng học sinh hàng năm trên dưới 1.000 học sinh, với 28 lớp từ lớp 6 đến lớp 12. Về đội ngũ giáo viên  nhà trường có đủ giáo viên giảng dạy ở các khối lớp, đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, yêu nghề được chia thành 6 tổ bộ môn. Về kết quả giảng dạy, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chất lượng hai mặt giáo dục, kết quả thi tốt nghiệp THPT, học sinh giỏi các cấp  tăng dần theo hàng năm.

       Nhìn lại 13 năm xây dựng và phát triển của trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1 trước kia, nay là trường THPT Vĩnh Bình Bắc, chúng ta có quyền tự hào về sự lớn mạnh của nhà trường . Thầy trò nhà trường rất tự hào về ngôi trường của mình, ngôi trường THPT trung tâm của xã, nơi đặt nền móng cơ sở để hình thành và phát triển giáo dục bậc học THPT. Gần 13 năm qua, từ một trường 2 cấp học thuộc xã có điều kiện kinh tế khó khăn đã không ngừng lớn mạnh đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh xã nhà và các xã lân cận.

       Cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang được xây dựng ngày một khang trang. Hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng cho việc dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Cảnh quan nhà trường không ngừng được tu bổ, cải tạo để ngày càng xanh, sạch đẹp, thực hiện tốt phong trào xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" và các cuộc vận động của ngành, của địa phương.

        Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, tham gia trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
-->
Bài viết "
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT VĨNH BÌNH BẮC" đang trong giai đoạn hoàn chỉnh, mọi góp ý của độc giả gửi về Email: c3vinhbinhbac.kiengiang@moet.edu.vn"

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ghép

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 10 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay40
  • Tháng hiện tại40
  • Tổng lượt truy cập159,190
THĂM DÒ Ý KIẾN

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây